Chuyến công tác đến thăm và làm việc tại Trường mầm non Nam Sài Gòn

Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục đã tổ chức chuyến công tác đến thăm và làm việc tại Trường mầm non Nam Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều ngày 15/01, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục đã tổ chức chuyến công tác đến Trường mầm non Nam Sài Gòn, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh do ThS. Trần Thị Chi – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn. Theo lịch trình công tác, đoàn đã đến thăm và làm việc tại văn phòng Trường mầm non Nam Sài Gòn. Bà Nguyễn Đặng Thị Phương Hoa – Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Sài Gòn cùng với các giáo viên và Ban đại diện hội phụ huynh học sinh đã tiếp đón và thảo luận một số nội dung quan trọng trong quá trình triển khai chương trình Giáo dục giới tính cho trẻ (3-5 tuổi).

Ba bên đã giới thiệu trao đổi, thảo luận và thống nhất một số nội dung làm việc. Bà Nguyễn Đặng Thị Phương Hoa – Hiệu trưởng Trường mầm non Nam Sài Gòn đã giới thiệu phát biểu và giới thiệu về Chương trình giáo dục giới tính ERA cho trẻ (3 -5 tuổi) “Bảo vệ và phát triển trẻ em – những mầm xanh tạo nên kỷ nguyên mới”. Theo đó là những lợi ích của trẻ và phụ huynh khi tham gia chương trình giáo dục ERA. Thay mặt Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục, ThS. Trần Thị Chi đã phát biểu: “Khi nói đến việc GDGT thì các bậc phụ huynh còn e ngại và cho rằng việc đó là “vẽ đường cho hươu chạy”. Tôi không đồng tình quan điểm này, vì “Trong vấn đề giáo dục giới tính, đừng lo ngại sẽ vẽ đường cho hươu chạy bởi thà vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn để nó chạy sai, chạy tán loạn, rồi để lạc mất hươu”Chương trình giáo dục giới tính ERA cho trẻ (3 -5 tuổi) là chương trình dành cho nhà trường, phụ huynh và trẻ, mà trong đó bố mẹ – những người đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến dài hơi này. ERA không thể giúp làm biến mất hết những kẻ biến thái nhưng ERA mong, mỗi một ngày trôi qua, sẽ có thêm, dù ít thôi, những người bố người mẹ sẽ có đủ kiến thức để bảo vệ con cái mình và tương lai không xa chúng ta sẽ tạo được MỘT KỶ NGUYÊN nói KHÔNG với xâm hại trẻ em.

Về phía phụ huynh, tất cả đều tán thành chương trình giáo dục giới tính do Viện thực hiện. Cả ba bên đều dự kiến Quý 1 năm 2019, hai bên sẽ triển khai dạy thí điểm tại Trường.

 

Một số hình ảnh chuyến công tác của Đoàn

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Messenger
en_USEnglish
viVietnamese en_USEnglish