Buổi họp phụ huynh toàn trường mẫu giáo Sơn Ca 5 chương trình giáo dục giới tính cho trẻ 3-5 tuổi

Sáng ngày 24/02/2019, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục đã tổ chức buổi nói chuyện chia sẻ với phụ huynh về chương trình Giáo dục giới tính cho trẻ 3 – 5 tuổi tại Trường mẫu giáo Sơn Ca 5, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Tham dự buổi nói chuyện chia sẻ, về phía BGH nhà trường, có: Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga – Hiệu trưởng trường mẫu giáo Sơn Ca 5; Về phía Viện Nghiên Cứu Khoa học Giáo dục (IRES) có: Th.S Trần Thị Quế Chi – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES); BS.CKII Lê Phương Lan – PGĐ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản. Cùng hơn 200 phụ huynh và các Giáo viên của trường.

Th.S Trần Thị Quế Chi – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES); đã giới thiệu phát biểu và giới thiệu về Chương trình giáo dục giới tính cho trẻ (3 -5 tuổi) “Bảo vệ và phát triển trẻ em – những mầm xanh tạo nên kỷ nguyên mới”. Theo đó là những lợi ích của trẻ và phụ huynh khi tham gia chương trình giáo dục ERA. Thay mặt Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục, ThS. Trần Thị Chi đã phát biểu: “Khi nói đến việc GDGT thì các bậc phụ huynh còn e ngại và cho rằng việc đó là “vẽ đường cho hươu chạy”. Tôi không đồng tình quan điểm này, vì “Trong vấn đề giáo dục giới tính, đừng lo ngại sẽ vẽ đường cho hươu chạy bởi thà vẽ đường cho hươu chạy đúng còn hơn để nó chạy sai, chạy tán loạn, rồi để lạc mất hươu”Chương trình giáo dục giới tính ERA cho trẻ (3 -5 tuổi) là chương trình dành cho nhà trường, phụ huynh và trẻ, mà trong đó bố mẹ – những người đóng vai trò chủ chốt trong cuộc chiến dài hơi này. ERA không thể giúp làm biến mất hết những kẻ biến thái nhưng ERA mong, mỗi một ngày trôi qua, sẽ có thêm, dù ít thôi, những người bố người mẹ sẽ có đủ kiến thức để bảo vệ con cái mình và tương lai không xa chúng ta sẽ tạo được MỘT KỶ NGUYÊN nói KHÔNG với xâm hại trẻ em.

BS.CKII Lê Phương Lan – PGĐ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản đã chia sẽ 1 cách sâu sắc: “Giáo dục giới tính không đơn thuần chỉ để giúp con hiểu cơ thể con, trân trọng cơ thể con mà còn rất quan trọng trong việc phòng tránh xâm hại tình dục. Việc giáo dục giới tính cho con nên được bắt đầu càng sớm càng tốt, và không khi nào là muộn. Tham gia chương trình, bạn sẽ đồng hành cùng trẻ, có những kiến thức cơ bản để giáo dục con về giới tính, tránh được cho con mình những rủi do như tình trạng xâm hại tình dục, tránh được những sa chấn tâm lý cho trẻ… Hơn thế nữa bạn cũng có thể giúp đỡ người khác hiểu về các giai đoạn phát triển giới tính của con trẻ, tạo động lực và cùng con vượt qua những giai đoạn biến chuyển về tâm lý.”

Tại buổi nói chuyện, nhà trường, Viện NCKHGD và các phụ huynh đã chia sẻ kiến thức khoa học về giới tính, chăm sóc, vệ sinh và bảo vệ vùng kín; giúp trẻ chủ động nhận diện, ứng phó khi bị lạm dụng tình dục, xâm hại tình dục.

Đồng thời, Chương trình giáo dục giới tính ERA cho trẻ (3 -5 tuổi) cũng cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp các em vượt qua khủng hoảng khi bị quấy rối, xâm hại tình dục.

Cuổi buổi nói chuyện, về phía phụ huynh, tất cả đều tán thành chương trình giáo dục giới tính do Viện thực hiện. Cả ba bên đều dự kiến trong tháng 3 năm 2019, hai bên sẽ triển khai dạy cho trẻ tại Trường.

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Messenger
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese