Hội thảo triển khai và phát động cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đồng Nai

Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Ngày 17-1, tại Trung tâm tổ chức hội nghị Golden Palace, Sở Khoa học – công nghệ đã tổ chức Hội nghị Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.

Phó Giám đốc Sở Khoa học – công nghệ Nguyễn Ngọc Phương phát biểu và cụ thể hóa các mục tiêu, nội dung của Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” phù hợp với điều kiện và tình hình thực tiễn của tỉnh Đồng Nai.

Hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh  nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới, tập trung vào các ngành, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng, các trường đại học,…

Khuyến khích nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ, áp dụng các công nghệ mới đưa vào sản xuất, kinh doanh trong thời đại 4.0.

Khuyến khích thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học, tổ chức liên kết nhà khoa học và doanh nghiệp thông qua các sàn giao dịch khoa học công nghệ.

Triển khai và phát động cuộc thi “Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai”.

Công bố cổng thông tin khởi nghiệp của tỉnh Đồng Nai – http://khoinghiep.dongnai.gov.vn/.

Các chuyên gia về start-up cũng đã trình bày các vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam, vai trò của cố vấn khởi nghiệp, vai trò của nhà đầu tư trong hệ sinh thái khởi nghiệp…

Bên cạnh đó, đại diện một số doanh nghiệp, công ty trên địa bàn tỉnh cũng đã giới thiệu các mô hình khởi nghiệp thành công và chia sẻ các ý kiến về hỗ trợ khởi nghiệp…

GS.TS Hồ Đức Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục (IRES) nhấn mạnh: “Khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam đã và đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong xã hội, đặc biệt trong thế hệ trẻ khi được Đảng, Nhà nước và Chính phủ hết sức quan tâm và khuyến khích. Doanh nghiệp khởi nghiệp với những sáng tạo đột phá về công nghệ là một trong những nhân tố then chốt giúp chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế từ dựa chủ yếu vào lượng sang phát triển về chất để đạt tới sự thịnh vượng và vị thế toàn cầu. Để khởi nghiệp thành công không chỉ phải có khát vọng, đam mê, dũng cảm mà còn phải luôn sáng tạo và đổi mới. Khởi nghiệp thành công sẽ góp phần phát triển đội ngũ doanh nhân ngày càng lớn mạnh; tạo nên sức sống mới cho nền kinh tế”.

 

 GS.TS Hồ Đức Hùng : “Nhà khởi nghiệp phải nhìn thật xa, nghĩ thật to, nhưng bắt đầu từ rất nhỏ”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook Messenger
viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese